Đồ đi sinh cho mẹ và bé: Khi nào cần chuẩn bị? Danh sách gồm những gì?

Ngày dự sinh của bạn đang đến gần, và đã đến lúc đóng gói hành lý đến bệnh viện.

Bệnh viện của bạn sẽ cung cấp những điều cơ bản nhất mà bạn cần để chăm sóc bản thân trong và sau khi sinh.

Bằng cách chuẩn bị sớm hơn, kể từ khi thai kỳ bước vào tam cá nguyệt thứ 3, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để hoàn thành những hạng mục khác có thể bị lãng quên. Sau đó, với khoảng thời gian đó, bạn nghĩ điều gì có thể là ưu tiên?

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi sinh ở khoảng tuần 34 của thai kỳ giúp bạn có sẵn sàng trước mọi tình huống.

Nếu bạn muốn trải nghiệm của mình đi sinh của mình tốt hơn. việc chuẩn bị đồ trước khi sinh cho mẹ và bé trước là một sự chuẩn bị đầy chu đáo. Dưới đây là những gì bạn có thể mong đợi bệnh viện hoặc trung tâm sinh sản của bạn cung cấp và những gì bạn có thể muốn mang lại cho chính mình, con bạn.

Khi nào nên đóng gói hành lý cho bệnh viện

Giỏ đồ đi sinh gồm những gì?

Em bé của bạn có thể đến sớm hơn dự kiến, vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn túi đồ đi sinh (hoặc túi xách, nếu bạn muốn một túi để chuyển dạ và sinh nở và một túi sau khi sinh).

Khi bạn mang thai được khoảng 34 tuần , đã đến lúc bắt đầu chuẩn bị cho ngày dự sinh. Một trong những hạng mục căng thẳng nhất — và quan trọng nhất — trong danh sách việc cần làm của bạn là đóng gói hành lý bệnh viện. Rốt cuộc, bạn không bao giờ biết khi nào bé sẽ xuất hiện! Hãy tham khảo danh sách kiểm tra hành lý đồ đi sinh bệnh viện này để đảm bảo bạn sẽ có mọi thứ cần thiết cho một kỳ nghỉ suôn sẻ.

“Tốt hơn hết là các mẹ nên bắt đầu thu dọn đồ đạc để đưa đến bệnh viện khi thai được 36 tuần. Bởi vì, các bà mẹ có thể sinh con bất cứ lúc nào trong những tuần trước ngày dự sinh ”

Lời khuyên từ Cộng đồng cha mẹ Hieutre.com

Đây là danh sách những đồ cần chuẩn bị trước khi sinh

Đầu tiên hãy chuẩn bị đồ đi sinh cho chính mình.

Trang phục thoải mái.

Quần áo thoải mái là cần thiết sau khi sinh. Tránh bất cứ thứ gì quá hạn chế (ngoài áo lót nâng đỡ). Nếu bạn dự định cho con bú sau khi sinh, hãy mang theo áo ngực hoặc đồ đựng cho con bú trong túi xách của bạn. Kết hợp áo ba lỗ của bạn với một chiếc quần mềm, rộng rãi như quần chạy bộ hoặc quần ngủ nhẹ. Một lựa chọn khác là bạn nên chuẩn bị một bộ đồ ngủ hoặc váy ngủ tốt nhất là có nút cài dễ dàng khi cho con bú. Đối với giày dép nên chọn loại dễ xỏ vào tiện lợi, loại đế tránh trơn trượt, vớ rất cần thiết để giữ ấm vào mùa đông. Mang theo giày đế bệt, Crocs hoặc dép xỏ ngón khi về nhà. Bàn chân của bạn có thể bị sưng lên vì dịch truyền tĩnh mạch, vì vậy bạn sẽ rất biết ơn đôi giày mà bạn có thể dễ dàng xỏ chân vào.

Một chiếc áo khoác

Một chiếc áo khoác thoải mái là một trong những món đồ sau sinh tốt nhất. Nó hữu ích nếu bạn sinh thường hoặc sinh mổ.

Đồ vệ sinh cá nhân.

Đừng quên những điều này! Bạn sẽ muốn có bàn chải tóc, dầu gội thông thường hoặc khô, bàn chải đánh răng và kem đánh răng, chất khử mùi, son dưỡng môi, thêm dây buộc tóc và khăn lau mặt (chúng tôi khuyên bạn nên dùng những thứ này trong trường hợp bạn không muốn tắm ngay).

Kế hoạch sinh nở của bạn.

Nếu bạn có kế hoạch sinh nở , hãy in và mang theo một vài bản sao: một bản cho biểu đồ của bạn, một số cho (các) y tá/ nữ hộ sinh của bạn và có lẽ một bản khác để dán trong phòng bệnh của bạn. Bạn nên đánh dấu một số điểm chính để tham khảo nhanh.

Một dây sạc điện thoại cực dài hoặc đồ sạc dự phòng

Giường bệnh nổi tiếng là cách xa ổ cắm điện, và bạn sẽ muốn có một chiếc điện thoại được sạc đầy để xem tất cả những bức ảnh bạn sắp chụp về đứa con mới chào đời và trò chuyện video với bạn bè và gia đình đầy hứng khởi.

Đồ ăn nhẹ và đồ uống.

Hãy đó chuẩn bị một chai nước có thể tái sử dụng và nếu bạn muốn thứ gì đó không chỉ là nước, một thức uống có chất điện giải, hoặc nước dừa. Bạn cũng sẽ muốn một số món ăn nhẹ dễ ăn, như thanh, bánh quy, trái cây sấy khô, v.v.

Gối và khăn tắm.

Bạn có thể cảm thấy hạnh phúc vì đã mang khăn tắm từ nhà cho lần tắm đầu tiên sau khi sinh. Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo gối từ nhà.

Kem bôi núm vú.

Trải nghiệm cho con bú lần đầu tiên không phải là điều dễ chịu. Bạn có thể bị đau đầu vú. Hãy chuẩn bị loại kem bôi núm vú để giảm bớt sự khó chịu này.

Tã người lớn và các sản phẩm chăm sóc sau sinh khác. Bệnh viện sẽ mang cho bạn miếng lót và đồ lót (hoặc bạn có thể tự mang theo).

Thuốc (được kê đơn và hướng dẫn của bác sĩ

Những gì bạn cần chuẩn bị cho em bé

Quần áo: Hãy chuẩn hai bộ quần áo khác nhau với các kích cỡ khác nhau vì bạn không biết bé sẽ lớn hay nhỏ! Nhắm đến một bộ quần áo có kích thước dành cho trẻ sơ sinh và từ 0-3 tháng tuổi. Đừng quên mũ và / hoặc tất, nếu thời tiết thích hợp.

Bình sữa. Nếu bạn định bú bình ngay từ đầu, hãy mang theo ít nhất hai cái để đến bệnh viện. Nếu bạn định cho trẻ dùng sữa công thức, hãy chuẩn bị một số nhãn hiệu ưa thích của bạn, mặc dù rất có thể bệnh viện sẽ chuẩn bị cho bạn.

Tã, khăn lau! Bệnh viện có tất cả tã và khăn lau mà bạn cần. Trên thực tế, một phụ huynh của chúng tôi đã đề xuất mang thêm phòng trường hợp bạn cần chủ động để dùng.

Đối với mẹ, các trung tâm sinh thường cung cấp:

 • Trang phục bệnh viện
 • vớ kẹp
 • đồ lót lưới dùng một lần
 • băng vệ sinh dày
 • gối và chăn tiêu chuẩn

Cho em bé:

 • tã dán sơ sinh, trẻ sơ sinh hoặc cỡ 1
 • khăn lau cơ bản
 • (các) chăn bông vải xô mềm
 • mũ đan tiêu chuẩn
 • sữa công thức (Một số bệnh viện “thân thiện với trẻ em” chỉ cung cấp sữa công thức nếu nó được coi là cần thiết về mặt y tế. Hãy gọi cho bệnh viện của bạn để tìm hiểu về chính sách của nó đối với sữa công thức.)

Người đi chăm hỗ trợ cho bạn nên đóng gói những gì

Nếu bạn đời của bạn hoặc người thân hỗ trợ chăm sóc sinh đang ở trong bệnh viện nơi sinh nở cùng với bạn, hãy nhắc họ gói ghém một số thứ. Ngoài quần áo và đồ vệ sinh cá nhân. Đây là một số thứ cần mang theo:

 • Sách / iPad / máy tính xách tay / tai nghe và sách hay đồ giải trí chung. Tải xuống một vài podcast mới để nghe trong trường hợp khu vực bệnh viện không kết nối được với internet.
 • Túi ngủ và gối gọn nhẹ . Ga và gối của bệnh viện có thể dễ xước và mỏng.
 • Đồ ăn nhẹ nào cần gói trong túi đi bệnh viện của bạn:

Chia nhỏ thành từng gói với đồ ăn nhẹ! Cố gắng đóng gói thứ gì đó từ mỗi loại sau: mặn (như bánh quy), ngọt (chẳng hạn như kẹo cứng, M & M hoặc kẹo dẻo), protein (nghĩ là thịt bò khô hoặc thanh protein) và lành mạnh / tươi (trái cây khô hoặc trái câ sấy chẳng hạn).

Trong thời gian Covid-19 dâng cao, nhiều bệnh viện không cho phép mọi người rời đi và quay lại, vì vậy đồ ăn nhẹ bạn mang theo sẽ cực kỳ quan trọng! Cũng nên xem xét các nhà hàng, quán ăn gần đó có giao hàng. (Kiểm tra với bệnh viện hoặc địa điểm sinh của bạn để biết hướng dẫn cụ thể.) Và đừng quên mang theo ít nhất mô chai nước có thể tái sử dụng.

Danh sách đồ đi sinh mùa hè cho mẹ và bé
Danh sách đồ đi sinh mùa hè cho mẹ và bé

Những thứ bạn tránh mang theo khi đi sinh

Và trước khi nghĩ đến việc chuẩn bị những gì, bạn nên biết rằng các bệnh viện đề nghị không mang theo những thứ đắt tiền, như:

 • nhẫn cưới và đồ trang sức khác
 • máy tính xách tay và máy tính bảng
 • nhiều tiền mặt

Về cơ bản, hãy tránh mang theo bất cứ thứ gì có giá trị lớn nếu chẳng may làm mất nó.

Tải xuống hoặc in danh sách kiểm tra này như một lời nhắc nhở về những gì bạn sẽ muốn mang theo trong túi bệnh viện của mình.

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi sinh – Điểm mấu chốt

Với danh sách những đồ cần chuẩn bị trước khi sinh này, bạn sẽ chuẩn bị tốt cho thời gian ở bệnh viện. Đọc kỹ các dấu hiệu chuyển dạ, bao gồm những thứ như vỡ nước hoặc thấy dịch nhầy chảy ra . Một cách khác để kiểm tra xem bạn có đang chuyển dạ hay không là định thời gian cho các cơn co thắt để xem chúng có ngày càng mạnh, kéo dài và thường xuyên hơn hay không.

Hãy liên hệ với bác sĩ/ nhân viên y tế nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu chuyển dạ nào — họ sẽ có thể cho bạn biết khi nào thì đến lúc lấy túi bệnh viện và lên đường. Chúc may mắn! Khi bạn đang ở đây và đang trong tâm trạng chuẩn bị cho sự ra đời của em bé. Bạn có chờ đợi cho đến khi bạn nhìn thấy khuôn mặt của con bạn để quyết định một cái tên? Trong thời gian chờ đợi, hãy lấy chút cảm hứng với các bài viết đặt tên cho bé của chúng tôi , nơi bạn có thể lọc qua hàng nghìn tên sách để tìm ra cái tên hoàn hảo cho con mình!

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tư vấn nuôi dạy trẻ hàng ngày!

  Tham gia Cộng đồng Cha Mẹ:

  Follow Us