Mẹ bầu tham khảo: Nhận biết giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian

Con cái là của trời cho, trai gái đều vui nhà vui cửa. Nhưng các mẹ có muốn thử dự đoán xem bé yêu sắp ra đời là trai hay gái không nhỉ? Theo kinh nghiệm dân gian có nhiều mẹo nhận biết rất đáng để tham khảo, đương nhiên, để biết chính xác cần sự xác định của khoa học hiện đại.

Trước khi có các phương pháp hiện đại giúp xác định chính xác giới tính của thai nhi thì ông bà ta từ ngàn xưa đã tích lũy kha khá các mẹo nhỏ giúp đoán giới tính thai nhi với độ chuẩn xác cũng không kém đấy. Nếu bạn quan tâm thử áp dụng xem.

Nhận biết giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian
Nhận biết giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian

Xác định dựa vào hình dáng bụng bầu

Kinh nghiệm đoán giới tính thai nhi được các bà gật đầu đồng ý là chuẩn nhất, đó là xác định qua hình dáng bụng bầu, nếu bụng gọn, thấp thì bà bầu có nhiều khả năng sinh bé trai còn bụng bầu có dáng cao, tròn thì đó thường là bé gái.

Xác định dựa vào kích cỡ của bầu vú phụ nữ mang thai

Xác định dựa vào kích cỡ của bầu vú phụ nữ mang thai

Có một kinh nghiệm dân gian về việc xác định giới tính thai nhi qua bầu vú của mẹ bầu là nếu bầu ngực bên trái nhỏ hơn bầu ngực bên phải khi đang mang thai thì bé yêu sẽ là bé trai còn ngược lại bầu ngực bên trái lớn hơn bầu bên phải thì đó sẽ là bé gái.

Xác định dựa vào các cơn đau đầu của bà bầu

Xác định dựa vào các cơn đau đầu của bà bầu

Theo một kinh nghiệm khác của ông bà cho biết trong thời gian mang thai mà mẹ bầu chẳng hề có bất cứ cơn đau đầu nào hoặc có đau đầu nhưng không đáng kể thì bé yêu tỉ lệ cao là bé gái còn nếu mang thai thường xuyên đau đầu thì đó sẽ là bé trai.

Xác định dựa vào tư thế ngủ của bà bầu
Xác định dựa vào tư thế ngủ của bà bầu

Xác định dựa vào tư thế ngủ của bà bầu

Đang mang thai mà mẹ bầu thường ngủ theo tư thế nằm nghiêng về phía bên trái thì thai nhi ra đời sẽ là giới tính nữ còn nếu mẹ bầu hay nằm nghiêng về bên phải thì bé yêu sẽ có giới tính nam.

Xác định dựa vào khẩu vị của mẹ bầu

Xác định dựa vào khẩu vị của mẹ bầu

Trong thời gian mang bầu, nếu chị em thích ăn các món mặn, chua thì thai nhi sẽ là bé trai còn nếu thích ăn đồ ngọt, món ăn khi nấu thiên về vị ngọt, ít mặn, chua thì có thể một nữ thiên thần sắp “rơi xuống” nhà bạn đấy.

Xác định dựa vào lông trên cơ thể

Xác định dựa vào lông trên cơ thể

Không ít người tin rằng trong khoảng thời giang mang bầu mà cơ thể mẹ bầu mọc nhiều lông, lông phát triển nhanh thì có khả năng mẹ bầu đang mang con trai còn nếu cơ thể không mọc nhiều lông, lông phát triển như bình thường thì đó là con gái.

Xác định dựa vào nhẫn cưới

Xác định dựa vào nhẫn cưới

Theo văn hóa dân gian ở các nước phương Tây, để đoán giới tính của thai nhi, người ta thường cột 1 chiếc nhẫn cưới vào 1 sợi dây rồi giơ ra trên bụng bầu, nếu nhẫn chuyển động lúc lắc như quả lắc thì đó là bé gái còn nhẫn chuyển động xoay tròn thì đó sẽ là bé trai. Bạn tò mò về giới tính bé yêu, hãy thử áp dụng cách này xem sao nhé.

Xác định dựa vào baking soda

Dùng baking soda để xác định giới tính thai nhi, bạn còn cần chuẩn bị nước tiểu của mình và nước tiểu đó phải là nước tiểu đầu tiên sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Thu thập lượng nước tiểu này cho vào ly sạch rồi thêm vào ly 1 lượng baking soda bằng với lượng nước tiểu và quan sát thật kỹ hiện tượng xảy ra khi 2 chất này tiếp xúc với nhau, xem thấy có hiện tượng sủi bọt thì đó là bé trai còn không có hiện tượng gì phát sinh thì đó sẽ là bé gái.

Trên đây là những cách đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian, bạn có thể tham khảo để đoán giới tính bé yêu nhà mình “cho vui” nhưng không nên quá tin tưởng bởi những kinh nghiệm này chỉ là lời truyền miệng trong dân gian và chưa được khoa học chứng minh là chuẩn xác.

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tư vấn nuôi dạy trẻ hàng ngày!

    Tham gia Cộng đồng Cha Mẹ:

    Follow Us