Bộ sách giáo dục sớm của phương pháp Glenn Doman có gì đặc biệt?

Nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển ở trẻ luôn là bài toán khó đối với các bậc cha mẹ hiện nay, khi có quá nhiều bộ sách được tung ra khiến các bậc phụ huynh như đứng ở ngã ba đường. Bộ sách giáo dục sớm của phương pháp Glenn Doman có thể trở thành công cụ đắc lực trong quá trình nuôi dưỡng trí tuệ ở trẻ không? Cùng tìm hiểu nhé!

Bộ sách giáo dục sớm cho trẻ Glenn Doman có gì đặc biệt?

Glenn Doman là phương pháp đang được các bậc phụ huynh trên khắp thế giới ưa chuộng. Bộ sách giáo dục sớm cho trẻ đóng vai trò kích thích trí thông minh ở trẻ thông qua thẻ Flashcard và Dot card. Tài liệu giáo dục sớm cho trẻ Glenn Doman gồm các cuốn sách phân chia theo từng lĩnh vực cụ thể. Ở đó, cha mẹ sẽ được hướng dẫn cách thực hiện cụ thể về không gian học, giáo cụ, tâm lý chuẩn bị. Kết quả sẽ đạt được sự thành công nếu phụ huynh tuân thủ chính xác lời khuyên hữu ích tích hợp.

Bộ sách giáo dục sớm cho trẻ Glenn Doman có gì đặc biệt?
Bộ sách giáo dục sớm cho trẻ Glenn Doman có gì đặc biệt?

1. Dạy trẻ thông minh sớm

Cuốn sách trình bày cách đánh giá về mức độ phát triển giác quan, sự vận động của trẻ một cách tỉ mỉ. Cùng với đó là cách thức thiết lập chương trình sao cho tăng cường, thúc đẩy kỹ năng.

Đặc biệt, đây được coi như cẩm nang hướng dẫn hữu ích về quá trình trẻ lớn lên trong 12 tháng đầu đời. Cha mẹ sau khi đọc sẽ hiểu được tâm lý trẻ mới sinh ra sao, chúng cảm nhận như thế nào về thế giới xung quanh. Đồng thời, biết thêm khó khăn, cảm xúc bộc phát trẻ phải đối diện.

Trên hết, chương trình này mang đến nhiều điều thú vị, tạo điều kiện để cha mẹ và con cái gần gũi nhau hơn. Từ đó, thiết lập mối quan hệ yêu thương, học hỏi bền lâu theo trẻ đến hết cuộc đời sau này.

Bộ sách cung cấp cho bố mẹ phương pháp để giúp con phát triển toàn diện 2 bán cầu não. Đây là điều cốt lõi để nhân lên trí thông minh, khai phóng nền tảng tư duy, khả năng tiềm ẩn trong con.

2. Dạy trẻ biết đọc sớm

Có thể cha mẹ không biết, trẻ thực sự thích học đọc từ sớm. Glenn Doman đã nghiên cứu điều này để giải thích trong “Dạy trẻ biết đọc sớm” về cách bắt đầu, mở rộng chương trình dạy học đọc. Hỗ trợ cha mẹ sắp xếp mọi thứ cần thiết để thúc đẩy tiềm năng học đọc của con.

Cuốn sách “Dạy trẻ biết đọc sớm” trong bộ sách giáo dục sớm cho trẻ cung cấp cho bố mẹ những kiến thức bổ ích để phát triển khả năng ngôn ngữ của con. Đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách học để bố mẹ bắt đầu áp dụng phương pháp Glenn Doman cho con, giúp con tăng vốn từ vựng, tự tin hơn trong giao tiếp.

3. Dạy trẻ học toán

Thông qua cách phát triển tư duy, hình thành kỹ năng lập luận mà bộ sách giáo dục sớm cho trẻ đưa ra, trẻ sẽ cảm thấy thích thú khi nắm bắt được cốt lõi toán học. Phương pháp này chỉ rõ cách sử dụng dụng cụ học tập phù hợp tư duy phát triển toán học ở trẻ nhỏ.

4. Tăng cường trí thông minh cho trẻ

Chương trình cung cấp giải pháp dạy học chuyên sâu trong việc giúp trẻ học đọc chữ, làm toán hay bất cứ thứ gì có thể học được. Cha mẹ không còn bị áp lực mà cảm thấy thú vị vì giúp kích thích hiệu quả trí thông minh, phát triển toàn diện ở trẻ, khiến chúng trở nên tự tin hơn.

5. Dạy trẻ về thế giới xung quanh

Cuốn sách thiết kế gồm nhiều thông tin hữu ích kích thích thị giác để con trẻ khai thác tiềm năng có sẵn về nghệ thuật hay khoa học tự nhiên. Từ đó con sẽ có niềm say mê và yêu thích đặc biệt với một số lĩnh vực cụ thể, phát huy được điểm mạnh của bản thân.

Có thể cha mẹ cần: Giáo dục sớm cho trẻ 2 tuổi theo phương pháp Glenn Doman hợp lý.

Những lưu ý khi áp dụng bộ sách giáo dục sớm Glenn Doman cho trẻ

Mặc dù hội tụ nhiều điều tuyệt vời, song để thành công với phương pháp giáo dục sớm từ bộ sách Glenn Doman, bạn cần lưu ý đến các vấn đề quan trọng sau đây.

Những lưu ý khi áp dụng bộ sách giáo dục sớm Glenn Doman cho trẻ
Những lưu ý khi áp dụng bộ sách giáo dục sớm Glenn Doman cho trẻ

1. Hình thành tính kiên trì, bình tĩnh

Hiệu quả từ giáo dục sớm không thể tức thì mà phải đòi hỏi thời gian nhẫn nại thực hiện. Do đó cha mẹ tuyệt đối đừng nôn nóng. Hãy kiên trì vừa học vừa chơi cùng con. Đọc thật kỹ bộ sách, những vấn đề trong sách đề cập. Hiểu rõ về phương pháp rồi mới bắt đầu áp dụng. Khi áp dụng cũng không nên nóng vội kiểm tra kết quả của con. Sự kỳ vọng của bố mẹ có thể đặt một áp lực vô hình nặng nề lên trẻ.

2. Duy trì song song giữa việc học và chơi

Lứa tuổi tiếp cận bộ sách giáo dục sớm cho trẻ Glenn Doman còn rất nhỏ, hầu hết đối tượng là trẻ vẫn đang trong độ tuổi vui chơi, chưa thích học. Bởi thế, song song việc dạy con học đọc, làm toán, phụ huynh nên tạo môi trường hứng thú, kết hợp giữa học và chơi để con có tâm lý thoải mái nhất.

Cha mẹ không nên bó buộc con học trong khuôn khổ ở nhà. Dù bất kỳ nơi đâu, con đều nên được khuyến khích học tập. Chẳng hạn như khi đi trên đường, đi chơi, cha mẹ hãy bảo con đọc thật to, chỉ rõ những gì mà con thấy.

3. Thiết lập mối quan hệ tình cảm

Trẻ phát triển nhanh hay chậm không chỉ phụ thuộc vào những vần chữ, con số trẻ đọc, mà còn đòi hỏi thiết lập mối quan hệ tình cảm giữa cha mẹ và con cái. Theo đó, bạn hãy cùng con chơi trò vận động, xếp hình để tạo ra cơ hội nói chuyện nhiều hơn với trẻ nhằm gia tăng tình cảm.

Cha mẹ nên khéo léo giúp trẻ cảm nhận việc học thông qua thẻ Flashcards và Dotcards như trò chơi thay vì tâm lý bắt buộc. Hiệu quả tốt nhất chỉ đạt được khi trẻ thực sự cảm thấy sẵn sàng để bắt đầu.

Nguồn: glenndomanvietnam.com

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tư vấn nuôi dạy trẻ hàng ngày!

    Tham gia Cộng đồng Cha Mẹ:

    Follow Us