Sinh con năm 2022 tháng nào tốt?

Theo quan niệm của dân gian, tính cách và số phận của con người phụ thuộc rất nhiều vào ngày tháng năm sinh. Cuộc sống và tương lai của các bé sau này ra sao còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như gia đình, môi trường sống, phương pháp giáo dục mà ba mẹ mang đến… và còn nhiều yếu tố khác nữa.

Sinh con trai năm 2022 tháng nào tốt

Trẻ sinh năm Nhâm Dần 2022 mang nét duyên riêng rất riêng, giản dị, dễ thương, dễ gần. Không những thế, bé trai sinh năm Nhâm Dần còn mang tính cách rộng lượng, dũng cảm, cẩn trọng, suy nghĩ độc lập, dám nghĩ dám làm.
Sinh con trai năm 2022 Nhâm Dần mang bản lĩnh của một vị chúa tể nên dù gặp chuyện gì họ cũng không dễ dàng từ bỏ. Họ công bằng, thẳng thắn, trung thành và lý trí nên luôn được quý nhân phù trợ và bạn bè vây quanh.

Vì vậy, theo phong thuỷ, những người sinh năm 2022 bản mệnh của họ là Kim nên phải được sinh vào các tháng 7-9 âm lịch mùa Thu sẽ có vượng khí tốt nhất. Hoặc chọn sinh vào các tháng Tứ Quý gồm tháng 3, 6, 9, 12, tương lai đứa trẻ sẽ có số làm Tướng và có sự nghiệp lớn, là người xây dựng cơ đồ.

Sinh con gái năm 2022 tháng nào tốt

Bé gái sinh năm Dần bao dung, thân thiện, mạnh mẽ và ngoan cường. Trong nhiều trường hợp, họ sẵn sàng rất cạnh tranh để đạt được những thành tựu và danh hiệu thuộc về mình. Đó cũng chính là ưu điểm lớn nhất của người sinh năm Dần.

Những thông tin dưới đây giúp bố mẹ tham khảo đặc điểm của từng tháng sinh của các em bé năm 2022. Đây là năm Nhâm Dần hay còn gọi là năm con Hổ. Người sinh năm Hổ thường là những người giỏi giang, nhanh nhẹn, tự lập. Người sinh năm 2022 cũng là người có tính cách thẳng thắn và luôn hết mình với công việc, bạn bè, những người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng là người khá khéo léo, có tài ăn nói, dũng cảm.

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt?

Theo tử vi, bé sinh năm 2022 là tuổi Hổ, thuộc mệnh Kim (Bạch kim) nên sẽ rất hợp với bố mẹ thuộc mệnh Thổ hoặc Thủy. Theo phong thủy học Thổ Sinh Kim mang đến thời vận tốt cho cả bố, mẹ và con cái. Vậy nên những tuổi hợp để sinh con năm 2022 là: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất.

Ngược lại, nếu bố mẹ mệnh Mộc và Hỏa sẽ có mệnh tương khắc nếu sinh con vào năm này. Các tuổi đại kỵ với người sinh năm Nhâm Dần 2022 gồm: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ.

Tháng 1 Âm lịch (tháng Dần)

Tháng này là tháng Nhâm Dần, thuộc tiết Đầu Xuân. Những đứa trẻ sinh ra vào thời gian này thường sẽ, ý chí kiên cường, danh lợi song toàn, cốt cách cao quý, cháu con gặt hái được thành công và hiếu thảo.

Tháng 2 Âm lịch (tháng Mão)

Đây là tháng Quý Mão, thuộc tiết Kinh Trập. Đứa trẻ được sinh vào tiết Kinh Trập thường là người khéo léo, có ý chí, có trí tuệ, có thể dựng nên đại nghiệp và được nhiều người kính trọng.

Tháng 3 Âm lịch (tháng Thìn)

Những người sinh ra vào tiết Thanh Minh sẽ có thể gặt hái được thành công, tạo dựng được sự nghiệp, hiển hách, nối nghiệp tổ tiên.

Tháng 4 Âm lịch (tháng Tỵ)

Thuộc tiết Lập Hạ, đây là tháng có không khí trong lành, ấm áp. Người sinh ra vào thời gian này thường được làm quan, có cơ hội được đi đây đó, có gia đình thuận hòa, con cái hiếu thuận, việc gì cũng thuận lợi.

Tháng 5 Âm lịch (tháng Ngọ)

Đứa trẻ sinh vào tháng này thường là những người văn võ song toàn, được nhiều người cảm mến. Người này cũng có khả năng tự lập cao, gây được tiếng vang. Tuy nhiên, tuổi Nhâm Dần sinh tháng này cũng cần lưu ý là không nên quá cứng nhắc, phải học cách ứng xử nhẹ nhàng, khôn khéo thì mới thuận lợi.

Tháng 6 Âm lịch (tháng Mùi)

Người sinh vào tháng này sẽ có ý chí và nhiều hoài bão. Tuy vậy, số mệnh lại không gặp thời và may mắn nên rất khó thành công.

Tháng 7 Âm lịch (tháng Thân)

Người sinh vào tháng này thường tài giỏi hơn người, có khả năng nhìn xa trông rộng, kiên cường, gan dạ. Nếu biết cách khắc phục khó khăn thì có thể thành công.

Tháng 8 Âm lịch (tháng Dậu)

Người sinh tháng này thường có tính cách ôn hòa, thông minh, nhạy bén, giỏi quản lý, giỏi ngoại giao. Những người sinh vào tháng 8 nếu theo viết lách sẽ dễ nổi tiếng.

Tháng 9 Âm lịch (tháng Tuất)

Đây là tháng Canh Tuất, thuộc tiết Hàn Lộ. Người sinh vào tiết Hàn Lộ thường không gặp thời. Tuy có mưu trí nhưng lại không có sự quyết tâm và không tự lập, sống dựa dẫm vào người khác nên khó thành nghiệp lớn.

Tháng 10 Âm lịch (tháng Hợi)

Đây là tháng Tân Hợi, thuộc tiết Lập Đông. Người sinh vào tiết này thường có tính cách ôn hòa, nhanh nhẹn, có nghĩa khí với các mối quan hệ xung quanh. Tuy vậy, sự nghiệp của họ lại thường gian nan, thường phải xa quê để lập nghiệp.

Tháng 11 Âm lịch (tháng Tỵ)

Người sinh ra vào tiết này thường có ý chí kiên cường. Tuy gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp nhưng thường gặp may bất ngờ. Nếu biết nắm thời cơ thì có thể dễ dàng vượt qua nhưng họ có gia vận khá phức tạp, có thể gặp tai họa bất ngờ.

Tháng 12 Âm lịch (tháng Sửu)

Đây là tháng Quý Sửu, thuộc tiết Tiểu Hàn. Người sinh tháng này thường tự tin nhưng thường hay lo âu, kém may mắn.

Tất cả thông tin trên đều mang tính chất tham khảo. Số mệnh, cuộc đời và tương lai của các bé còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, đặc biệt là gia đình và môi trường giáo dục của ba mẹ.

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tư vấn nuôi dạy trẻ hàng ngày!

    Tham gia Cộng đồng Cha Mẹ:

    Follow Us