Ehon cho trẻ 3-4 tuổi

– Với độ tuổi 3-4 tuổi, khi chọn ehon bố mẹ lưu ý có thể bắt đầu chọn những cuốn ehon có nội dung câu chuyện đơn giản rồi. Trước lời thoại của nhân vật sẽ có 1-2 câu dẫn dắt vào câu chuyện.

– 3 tuổi là khả năng ghi nhớ của trẻ rất tốt, bé có thể nhớ được nội dung, thậm chí cả lời thoại nhân vật. Độ tập trung của các bạn đã tốt hơn nên tuỳ sự tập trung của mỗi bạn mà bố mẹ lựa chọn ehon.

– Bên cạnh ngôn ngữ thì trẻ 3-4 tuổi cũng rất phát triển về mặt cảm xúc nên những câu chuyện hay còn giúp trẻ nuôi dưỡng cảm xúc rất tốt.

– Những câu chuyện hài hước, thú vị cũng sẽ nuôi dưỡng óc hài hước và trí tưởng tượng cho trẻ đó.

Độ tuổi này ehon ở Việt Nam rất phong phú, có rất nhiều bộ ehon hay bố mẹ có thể mua cho bé.

Khuyến cáo: Bố mẹ hãy cùng bé đi nhà sách để cho bé lựa chọn xem bé thích thể loại ehon nào. Sau đó tìm mua trên tiki hay shoppe sẽ rẻ hơn. Hoặc có những cuốn kinh điển thì vẫn nên chọn mua, dù bé chưa thích. Cách để khuyến khích bé đọc mọi loại ehon chính là đưa ra lựa chọn đọc các cuốn bé chọn, và chốt lại buổi đọc ehon là đọc cuốn do mẹ chọn. Như thế sẽ hài hoà hơn và giúp bé đọc được nhiều hơn.

Tầm 3-4 tuổi vẫn chưa cần thiết phải đặt câu hỏi để kiểm tra xem bé có nhớ nội dung hay không. Hãy để bé cảm nhận câu chuyện theo ý mình một cách tự nhiên nhất. Chỉ khi các bé thích được đặt câu hỏi, hỏi lại bố mẹ thì bố mẹ hãy đáp ứng nhu cầu đó. Còn nếu bé không thích mà đặt câu hỏi thì sẽ khiến trẻ cảm thấy vô cùng áp lực đó ba mẹ ạ.

Điều cuối cùng, mục đích của việc đọc ehon quan trọng nhất là để giúp con cảm nhận niềm vui khi đọc sách, là khoảng thời gian vui vẻ gắn kết những thành viên trong gia đình với nhau.

Dưới đây là danh sách cho bố mẹ tham khảo:

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tư vấn nuôi dạy trẻ hàng ngày!

    Tham gia Cộng đồng Cha Mẹ:

    Follow Us